รอยแตกลายเกิดจากสาเหตุอะไร และเกิดผลอย่างไร ?

ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่เชื่อว่ารอยแตกลายจะปรากฏขึ้นเนื่องจากผิวหนังมีการยืดตัวอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดการฉีกขาดของคอลลาเจนในชั้นผิวหนังที่อยู่ลึกลงไป มักเกิดในช่วงวัยแตกหนุ่ม-สาว ภาวะอ้วน การลดน้ำหนักฮวบฮาบ และการตั้งครรภ์ รอยแตกลายจะมีสีแดงหรือน้ำตาล ซึ่งขึ้นกับ โทนสีของผิว และมักจะเกิดกับหน้าท้อง ต้นแขน ท้องแขน ต้นขา ก้น สะโพก


ผิวแตกลายต่างหรือเหมือนกันกับเซลลูไลท์ ?

ต่างกัน ผิวแตกลายเกิดจากผิวหนังมีการยืดตัว ทำให้เกิดการฉีกขาดในชั้นผิวหนังที่อยู่ลึกลงไป ส่วนเซลลูไลท์เป็น เซลล์ก้อนไขมันที่มีขนาดใหญ่ อยู่ใต้ผิวหนังที่อัดกันอยู่อย่างหนาแน่นซึ่งจะ นูนขึ้นมาที่บริเวณผิวหนัง จะเป็นตะปุ่่มตะป่ำ เรียกว่า เซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้ม พบได้ทั้งคนอ้วน และคนผอม เกิดจากการเผาผลาญของร่างกาย อาหาร ฮอร์โมน และ กรรมพันธุ์

 


ไกลเดอร์ม สเตรทช์มาร์ค ครีม คืออะไร ?

ไกลเดอร์ม สเตรทช์มาร์ค ครีม เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับรอยแตกลาย จากประเทศฝรั่งเศส เนื้อครีมเนียนละเอียด ซึมสู่ผิวได้เร็ว และด้วยนวัตกรรรม Dual Actives จะช่วยให้ริ้วรอยแตกลาย ดูจางลง ผิวเรียบเนียน น่าสัมผัส

 


ไกลเดอร์ม สเตรทช์มาร์ค ครีม สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวหรือไม่ ?

ไกลเดอร์ม สเตรทช์มาร์ค ครีม สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว เพราะไม่มีวัตถุกันเสีย และไม่มีน้ำหอม เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย แต่หากในผู้ที่มีประวัติผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือปัญหาผิวอื่น ๆ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนใช้

 


ไกลเดอร์ม สเตรทช์มาร์ค สามารถใช้ได้กับส่วนใดของร่างกายได้บ้าง ?

ใช้ได้กับทุกส่วนที่เกิดรอยแตกลายงา

 


วิธีการใช้ไกลเดอร์ม สเตรทช์มาร์คครีมที่จะได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ?

ไกลเดอร์ม สเตรทช์มาร์ค ครีมควรใช้วันละ 2 ครั้งเช้าและเย็นเมื่อผิวมีความชื้นสูงหรือหลังอาบน้ำ นวดเบา ๆ ในลักษณะเป็นวงกลม ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อย 5 สัปดาห์ (ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่บุคคล)